28 Th1

Cách phân biệt Sắt thép Việt Nhật giả

Phân biệt sắt thép Việt Nhật giả tại công trường

Là loại vật liệu cốt lõi chiếm 40% giá thành Phần thô của công trình, do đó nếu lựa chọn và mua không đúng loại, chính hãng kém chất lượng sẽ dẫn đến công trình sau khi hoàn thành sẽ xuống cấp nhanh chóng, gây nguy hiểm và đôi khi sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cả về tiền bạc lẫn tính mạng con người.

 Vậy, nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để phân biệt được các loại Sắt thép thật và giả trên thị trường.

Mời các bạn sẽ được tư vấn bởi Chuyên gia – Kỹ sư giám sát – thi công với trên 25 năm kinh nghiệm công trường:

“Do giá thành Sắt thép – chiếm hơn 35% tổng giá thành Phần thô công trình, do đó các nhà đại lý nhỏ lẻ do ham rẻ mà nhập và đưa vào thị trường các loại thép nhái sản phẩm chính hãng và sản xuất gần giống đến 90% loại thật. Với người mua hay các Chủ đầu tư không có kinh nghiệm, khi mua sẽ rất dễ bị nhầm lẫn đôi lúc gây ra những hậu quả nghiêm trọng là Tiền mất – Tật mang” – KS. Nguyễn Xuân Măng

Cách nhận biết Sắt thép Việt Nhật giả – thật trên thị trường:

  • Về màu sắc: thép thật có màu xanh đen, gân thép có nhiều vết gập ít mất màu, còn sắt thép việt nhật giả thì có màu xanh dậm và gân thép bị mất màu nhiều.
  • Về logo, kí hiệu: Thép Việt Nhật thật có bông mai đặc trưng, logo nổi hẳn lên trên cây thép, còn sắt thép việt nhật giả thì logo bông mai không nổi mạnh và thậm chí không có bông mai.
  • Về chi tiết: Thép Việt Nhật thật mềm, có độ dẻo và gai xoắn của cây thép đều – tròn và nổi gân rât mạnh. Còn với sắt thép Việt Nhật giả cây thép cứng, giòn và gân nổi không mạnh như thép thật.
  • Về màu sắc, thép thật có màu xanh đen và những vết gập của cây thép ít mất màu còn thép giả thì có màu xanh rất đậm và nếp gấp bị mất màu rất nhiều.
Xem Thêm  VẬT LIỆU THI CÔNG PHẦN THÔ

Logo sắt Việt Nhật

Logo sắt Pomina

Và một số vật liệu chính hãng khác mà Công ty Không Gian Việt đang sử dụng trong thi công Phần Thô:

Đá 4x6 xanh

Đá 1x2 xanh

Cát Bêtông

Đá 4x6 đen

Đá 1x2 đen

Cát Bêtông

Xi măng Holcim

Dây điện Cadivi

Xi măng Hà Tiên

Sika Latex TH

Gạch Ống

Ống nước Bình Minh

Leave a reply