03 Th5

Có nên học thiết kế nội thất không?

Học thiết kế nội thất là cần có khả năng sáng tạo?

Bạn là người say mê cái đẹp? Yêu thích cách xếp đặt bài trí đầy tính nghệ thuật? và say mê những vật dụng trang trí đầy sáng tạo vả tiện lợi với những chất liệu , màu sắc phong phú. Và bạn đến với ngành thiết kế nội thất như môt phương pháp tối ưu nhất để giải tỏa đam mê nhưng lại băn khoăn rằng liệu có nên học thiết kế nội thất hay không?

Noi that phong ngu Thiet ke biet thu pho hien dai

Qua bài viết này sẽ giải tỏa được những điều mà bạn còn đang do dự và chưa rõ về ngành này.

Ngành học thiết kế nội thất là gì?

Trước khi bắt đầu theo học một ngành nào đó , việc trước hết kiên cố là bạn sẽ tìm hiểu ngành học đó như thế nào phải không? Vậy ngành thiết kế nội thất là gì? Nói một cách đơn giản ngành thiết kế nội thất là  một ngành tổng hợp của nghệ thuật , mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, dựa vào sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng  cùng với sự thẩm mỹ về kiến trúc để tạo ra những không gian sống , không gian làm việc hoặc thư giản đẹp nhất , hài hòa nhất , đạt hiệu quả cao nhất cũng như đáp ứng được nhu cầu dùng của người dùng.

Học thiết kế nội thất là học những gì?

Khi bước chân vào các trường đại học về ngành thiết kế nội thất , bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều môn học về nền tảng hội họa , các kiến thức tổ chức không gian , những quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh , phong thủy, nguyên liệu màu sắc….chẳng những thế bạn còn được học về lịch sử văn hóa  về kiến trúc Việt Nam cũng như thế giới và còn nhiều môn học chuyên ngành khác nữa, thường nhật thời kì các bạn phải học là khoảng 3-5 năm , một thời kì khá dài nhưng lại không tập kết nhiều vào khả năng thẩm mỹ, thật tế khi đi làm bằng các phần mềm đồ họa , và khi bạn tốt nghiệp xong, bạn sẽ phải tự tìm tòi thêm về lĩnh vực đồ họa nữa là tổng thời gian bạn bỏ ra cũng nhiều thêm.

Xem Thêm  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Noi that phong ngu Thiet ke biet thu pho hien dai

Nên chi đối với những bạn không có khả năng kinh tế cũng như thời gian nhàn rỗi nhiều, thì các bạn nên giao hội vào những môn chuyên ngành và phần mềm đồ họa, vì trên thực tiễn hiện tại, vớ mọi phương án bản vẽ đều sữ dụng trên máy tính, không còn vẽ tay như ngày xưa nữa. Phần mềm đồ họa cũng giúp ích cho các bạn tận dụng được khá nhiều thời gian và tiền bạc bỏ ra khi làm phương án thiết kế.Và vì vậy chỉ có ở những trung tâm dạy thiết kế nội thất bên ngoài mới giúp được cho các bạn.

Riêng tại trọng tâm Arcline cạn bạn được thực hành và tham quan  tại công trình thực tế , tham quan công xưởng nội thất , giúp cho khả năng chuyên môn của bạn càng ngày càng vững vàng hơn.

Cơ hội nghề nghiệp  ngành học Thiết kế nội thất

Cuộc sống ngày càng tăng cao, tầng lớp ngày một phát triển , chính nên nhu cầu về cái đẹp của con người cũng ngày càng tăng và biến đổi theo mọi mặt. Vì thế, những ngành phục vụ cho thẩm mỹ của con người luôn được chú trọng và càng ngày càng phát triển , trong đó bao gồm luôn ngày thiết kế của chúng ta. Càng phát triển thì Cơ hội việc làm ngày một nhiều và hấp dẫn, ta có thể dễ dàng thấy được nhu cầu về không gian sống độc đáo và phù hợp với khách hàng không hề giảm sút.

Xem Thêm  [TUYỂN DỤNG] Họa viên kiến trúc 2D & Kiến Trúc Sư

Noi that phong ngu Thiet ke biet thu pho hien dai

Bởi thế sau khi tốt nghiệp bạn sẽ  yên tâm là không sợ thiếu việc làm, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí tại các công ty thiết kế nội thất tư nhân hoặc bạn có thể tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế. trở nên chuyên viên tham vấn, thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp (nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm…): tìm hiểu nhu cầu khách hàng; biểu hiện ý tưởng, kế hoạch, hao phí thiết kế với khách hàng; tư vấn đơn vị thiết kế và nhà cung cấp cho khách hàng; Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành; Ngoài ra, bạn còn có thể làm thiết kế tự do (freelancer) đó cũng là một hướng đi được nhiều bạn trẻ ưa thích .Vì để theo kịp thiên hướng phát triển mà các công ty kiến trúc mọc lên như nấm kèm theo là sự yêu cầu về nguồn nhân lực không hề nhỏ, nhưng để tồn tại và đạt được những mức lương khủng thì bạn chẳng những cần có khả năng sáng tạo, chuyên môn cao mà còn cần có một kỹ năng đồ họa chuyên nghiệp nữa.

Hy vọng với những thông báo trên , các bạn đã đáp được cho mình câu hỏi có nên học ngành thiết kế nội thất hay không? Và cũng đã tìm được hướng đi cho riêng mình. Tuy nhiên để tìm được trường đại học hay trọng tâm uy tín , thì các bạn cần tìm hiểu và theo dõi thông tin liên hệ trên công cụ nghe nhìn , rồi sau đo mới đưa ra quyết định nhé.

Xem Thêm  Lớp đào tạo thiết kế nội thất ngắn hạn tại TPHCM

Leave a reply